Nghệ tây (tên khoa học là Crocus sativus) hay còn được biết đến dưới tên gọi SAFFRON, là một loại thực vật lâu năm được trồng phần lớn ở Iran và một số quốc gia khác như Tây Ban nha, Ấn Độ và Hy Lạp.
Hoa nghệ tây có màu tím nhạt, nhưng nhụy màu đỏ giống như sợi chỉ. Nhụy hoa nghệ tây (saffron) phơi khô được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị để nêm và tạo màu cho thức ăn.
Phần lớn nhụy hoa nghệ tây được trồng và thu hoạch bằng tay. Cần khoảng 36.000 bông nghệ tây mới thu được 500g nhụy hoa. Hơn 200.000 nhụy khô (từ 70.000 bông hoa) mới cho ra được 500g nhụy hoa nghệ tây nguyên chất. Do việc thu hoạch cần rất nhiều nhân lực, nghệ tây được coi là một trong những loại gia vị đắt giá nhất thế giới. Bên cạnh đó, saffron còn được sử dụng như một bài thuốc.
✅ CÔNG DỤNG VỚI SỨC KHỎE:
1. Giúp ngủ ngon và sâu giấc
2. Hỗ trợ chống lão hóa & phòng chống ung thư
3. Giúp giảm cân
4. Cải thiện trí nhớ
5. Giảm đau bụng kinh, cân bằng nội tiết tố - mờ sạm,
6. Điều hòa huyết áp, giảm Cholesterol
7. Giảm suy yếu thần kinh & viêm đa xơ cứng
8. Làm dịu cơn ho & hỗ trợ điều trị viêm phế quản
9. Giúp tiêu hóa tốt hơn, thanh lọc gan, thận, bàng quan
10. Tăng cường sinh lý phái mạnh
✅ LIỀU LƯỢNG:
- Theo FDA, người trưởng thành nên sử dụng 0.1Gr/ ngày (khoảng 50 sợi), 3Gr/tháng.
- Saffron Iran rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng ít: 5-7 sợi/ngày.
- Người già và trẻ em nên bắt đầu sử dụng với liều lượng 5-7 sợi/ngày rồi sau đó mới tăng dần.
- Liều dùng tối đa: Không quá 0.1Gr/lần (50 sợi), không quá 0.3Gr/ngày (150 sợi), không quá 9Gr/tháng.
✅ Hướng dẫn sử dụng Saffron dùng để pha trà uống hằng ngày hoặc dùng trong chế biến các món ăn, thức uống bổ dưỡng khác.
- Pha trà: Thả 5 - 15 sợi saffron vào mỗi cốc nước 200ml - 500ml (tùy sở thích mà có thể dùng ít hay nhiều, nhưng không nên quá 50 sợi saffron/ngày). Có thể kết hợp cùng đường phèn hoặc mật ong để thêm vị ngọt. Có thể kết hợp saffron cùng các loại trà khác như: trà hoa hồng, trà hoa cúc, trà hoa nhài, trà mạn,....Hoặc bất cứ loại nước uống yêu thích nào khác (sữa tươi, nước cam, nước ép hoa quả,..)
- Dùng trong nấu ăn: Tùy từng món mà có các cách kết hợp khác nhau: ngâm Saffron với nước ấm cho ra màu, hoặc dùng cối để nghiền nát. Có thể dùng bột Saffron nguyên chất cho hiệu quả nhanh nhất.
- Dùng trong làm đẹp:
- Mặt nạ Saffron Lotion: Thả Saffron vào Lotion /Toner nước hoa hồng. Ngâm 1-2h, rồi kết hợp cùng mặt nạ giấy đắp mặt (nên sử dụng nước hoa hồng không cồn).
- Dùng Saffron đắp mặt nạ: Có thể kết hợp với sữa tươi, sữa chua, mật ong, yến mạch, nha đam…
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
✅UY TÍN ✅CHẤT LƯỢNG ✅TẠO NIỀM TIN